Chi tiết

Tìm kiếm nâng cao

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRẦN GIA CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Hệ Thống Chống Sét Là Gì, Cách Làm Chống Sét

Trước tiên sét là hiện tượng thiên nhiên cực kỳ nguy hiểm là sự phóng điện giữa hai đám mây mang điện tích trái dấu hoặc sự phóng điện giữa đám mây với mặt đất. Và bài viết này xin đi sâu vào vấn đề hiện tượng sét đánh giữa đám mây và mặt đất, để từ đó có cách phòng chống sét cho hiệu quả.

- Chắc nhiều bạn đọc chưa hiểu Hệ Thống Chống Sét là gì ? Cách phòng Chống Sét như thế nào cho hiệu quả ? Bài viết này sẽ cung cấp cho Quý vị được giải đáp một cách chi tiết nhất về vấn đề Sấm Sét và cách Phòng Chống Sét một cách hiệu quả.
- Trước tiên Sét là hiện tượng thiên nhiên cực kỳ nguy hiểm là sự phóng điện giữa hai đám mây mang điện tích trái dấu hoặc sự phóng điện giữa đám mây với mặt đất. Và bài viết này xin đi sâu vào vấn đề hiện tượng Sét Đánh giữa đám mây và mặt đất, để từ đó có cách Phòng Chống Sét cho hiệu quả.
- Nếu không có Hệ Thống Chống Sét thì khi Sét Đánh xảy ra hậu quả gây cho con người, vật nuôi, nhà của là rất lớn. Sét có thể đánh cháy nhà, cháy kho tàng, Sét có thể đánh chết người, Sét Đánh chết Trâu Bò gia súc đang ăn trên đồng cỏ. Sét làm cháy tất cả thiết bị điện tử, trung tâm dữ liệu,…Hậu quả của Sét Đánh trúng công trình mà không có Hệ Thống Chống Sét là không thể lường trước được.

Hinh anh tia set.jpg 

Hình ảnh: sét đánh giữa đám mây và vật trên mặt đất
- Hệ Thống Chống Sét hoàn chỉnh và toàn diện bao gồm những thành phần sau:

1. Hệ Thống Chống Sét đánh trực tiếp vào cấu trúc công trình.
2. Hệ Thống Chống Sét đánh lan truyền qua đường nguồn & đường tín hiệu, thiết bị đầu cuối.
3. 
Hệ thống tiếp địa với trị số điện trở thấp và cần phải có số lượng hệ thống tiếp địa đủ và phù hợp với tiêu chuẩn.

1.1. Hệ Thống Chống Sét Trực Tiếp bao gồm hệ thống kim thu sét, hệ thống dây dẫn sét, hệ thống tiếp địa để nơi trung hòa điện tích của tia sét. Kim thu sét có thể sử dụng kim thu lôi theo dạng Franklin hoặc kim thu sét phát tia tiên đạo.
1.2. Hệ Thống Chống Sét Trực Tiếp này nhằm mục đích duy nhất là khi có hiện tượng sét đánh vào cấu trúc công trình thì hệ thống kim thu sét sẽ đón nhận tia sét và đưa dẫn sét xuống đất một cách an toàn không gây nguy hiểm cho cấu trúc công trình nữa.
1.3. Hệ thống dây dẫn sét
cũng phải đi theo đúng quy cách về vật liệu chế tạo, kích cỡ dây thoát sét và số lượng dây thoát sét,…Thông thường dây thoát sét nên làm bằng đồng.

 Set danh chay nha Gia Lai.jpg

Hình ảnh: sét đánh cháy nhà Gia Lai khi không có hệ thống chống sét

2. Hệ Thống Thiết Bị Chống Sét Lan Truyền. Bao gồm các thiết bị Chống Sét lan truyền qua đường nguồn điện, Chống Sét lan truyền qua đường mạng LAN, chống sét Camera, Chống Sét đường ADSL, Chống Sét cáp đồng trục,… Có nhiều bạn hỏi tại sao đã có hệ thống Chống Sét trực tiếp rồi mà vẫn phải có thêm hệ thống chống sét lan truyền. Vì đơn giản rằng hệ thống chống sét trực tiếp chỉ bảo vệ trong phạm vi bảo vệ của kim thu sét, khi sét đánh lan truyền hoặc cảm ứng vị trí nào đó gần nhà bạn thì thiết bị đằng sau vẫn bị hỏng. Do đó vẫn phải lắp đặt thêm các thiết bị chống sét lan truyền,…Cách  lựa chọn thiết bị cũng là một yếu tố cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu về sét.
3. Hệ thống tiếp địa
là nơi trung hòa điện tích của sét, nếu như hệ thống tiếp địa có trị số điện trở không tốt gây nguy hiểm cho thiết bị khi có hiện tượng sét đánh xảy ra. Hoặc có hiện tượng nữa cũng rất nguy hiểm xảy ra là có hệ thống chống sét nhưng hệ thống chống sét lại không được kết nối hoặc kết nối không tốt với hệ thống tiếp địa.

 Set danh bay noc nha Nghe An.JPG

Hình vẽ: khi có kim thu sét nhưng không được kết nối với hệ thống tiếp địa

- Mọi thông tin về Hệ Thống Chống Sét xin vui lòng liên hệ, Chống sét Trần Gia. 84/102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 02466528821.

Chia sẻ mạng xã hội

CÁC TIN KHÁC
Sửa Chữa Tủ Chống Sét
09:37 | 24/09/2019
Kỹ Năng Phòng Chống Sét
02:59 | 10/08/2015
Chống Sét VAN
10:57 | 22/04/2015
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRẦN GIA - Chuyên cung cấp thiết bị, thi công hệ thống chống sét hàng đầu VIỆT NAM...