Chi tiết

Tìm kiếm nâng cao

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRẦN GIA CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Kỹ Năng Phòng Chống Sét


Kỹ năng phòng chống sét:

- Việt Nam nằm trong tâm dông Châu Á, một trong ba tâm giông trên thế giới. Tại Việt Nam khu vực của Hải Dương, Sơn Lộc, Hà Tĩnh, Đồng Bằng Sông Cửu Long được coi là những nơi của tâm Sét. Từ tháng 04 đến tháng 10 là thời điểm Giông Sét xuất hiện mạnh nhất trong năm. Mỗi năm nước ta có khoảng 2 triệu cú Sét Đánh xuống đất và cứ 10 người bị Sét Đánh thẳng thì có đến 08 người bị tử vong.

- Các nhà khoa học khuyến cáo rằng Sét mang tính ngẫu nhiên và bất ngờ nên việc phòng Chống Sét một cách tuyệt đối là không thể thế nhưng chúng ta cũng có thể bảo vệ cho mình bằng một số biên pháp phòng chống sét một cách hiệu quả.

Video: kỹ năng phòng Chống Sét

I. Phòng Chống Sét Ngoài Trời Và Ở Khu Vực Nông Thôn: Nếu như ta đang đi trên đường, đồng trống,… xuất hiện một cơn Dông và Sấm Sét ầm ầm nổi lên vậy ta nên xử lý như thế nào:

1. Không nên trú dưới cây cao vì cây cao là mục tiêu mà Sấm Sét nhắm tới, nếu như ở đó có quá nhiều cây thì chúng ta nên chọn những cây thấp và thưa để trú. Tuyệt đối không được chọn những cây cổ thụ cao vì khi sét đánh vào cây dòng sét sẽ lan tỏa ra các khu vực xung quanh hoặc điện sẽ truyền từ thân cây tới gốc cây và lan tỏa gây nguy hiểm cho người đứng quanh khu vực đó.
2. Không đi sát hàng rào, khu vực có nhiều kim loại.
3. Ít tiếp xúc với môi trường nước trong trường hợp có Sét ĐánhSét Đánh ở môi trường nước nhiều hơn ở môi trường khô.
4. Khi gặp Sét chọn nơi khô ráo không cây cao không sắt thép và ngồi càng thấp càng tốt tuyệt đối không được nằm xuống mặt đất vì khi Sét Đánh xuống đất sẽ gây nguy hiểm cho con người. Việc cần làm là nên kiễng chân lên để diện tích tiếp xúc giữa cơ thể người và mặt đất càng ít càng tốt.

II. Ở khu vực thành phố, khi chạy xe máy. Khi đi xe máy trên đường bất ngờ có mưa to gió lớn các bạn nên tìm một tòa nhà cao tầng để tránh sét chúng ta nên tránh xa những vật dụng hút sét như xe máy kim loại, nước. Ngoài ra áo mưa, mũ bảo hiểm được làm bằng nhựa sẽ là vật dụng cách điện chúng ta có thể trùm lên người.

III. Khi đi ô tô. Một trong những biện pháp phòng chống sét tốt nhất là bước vào trong xe ô tô vì đây chính là phương thức phòng chống sét bằng lồng Faraday. Xe ô tô được thiết kế như một chiếc lồng kim loại bao quanh khu vực bên ngoài bên trong điện tích bằng 0 nên khi có sét đánh chỉ ảnh hưởng lớp vỏ bọc kim loại bên ngoài. Cho nên khi có sét đánh chỉ ảnh hưởng lớp vỏ bọc bên ngoài của chiếc xe mà thôi bên trong sẽ rất an toàn. Tuy nhiên khi chúng ta phòng chống sét đánh trong xe bus hoặc trong xe ô tô không nên dựa vào thành xe bởi vì thành xe được làm bằng sắt gây khả năng nguy hiểm ngoài ra khi có sét đánh Quý vị không nên thò đầu ra ngoài.
IV. Khi ở trong nhà chờ xe bus. Khi có sét đánh thì nhà chờ xe bus là một nơi cực kỳ nguy hiểm vì nhà chờ xe bus thường được làm từ kim loại dễ bị sét đánh. Vì vậy mỗi khi có mưa dông đừng ngồi dưới nhà chờ xe bus
V. Khi ở trong nhà. Chúng ta cảm tưởng rằng trong nhà là nơi an toàn nhất để tránh sét đánh. Nhưng không phải như vậy sét đánh theo 03 phương thức. Đầu tiên là sét đánh trực tiếp vào người, Thứ hai sét đánh tạt ngang tức là vật bên cạnh bị sét đánh và phóng điện trực tiếp vào không khí, Thứ ba sét đánh lan truyền tức là sét đánh vào dây điện, vật kim loại, nước. Do vậy khi tránh sét trong nhà cần lưu ý vấn đề sau: Tránh xa các cửa sổ và cửa ra vào, tránh các chỗ ẩm ướt như vòi tắm, bể nước, đồ dùng điện, rút thiết bị điện tử ra khỏi ổ điện. Không nên rửa bát, tắm giặt, khi có sét và sét có thể lan tỏa qua đường ống nước gây nguy hiểm. Lắp đặt Thiết Bị Chống Sét Đánh Lan Truyền Qua Đường Nguồn ĐiệnĐường Tín Hiệu, tel, fax,…
VI. Cách xử lý khi nạn nhân bị sét đánh: Ngay lập tức gọi điện cho cấp cứu, kiểm tra nhịp đập nhịp thở, nhịp tim của nạn nhân. Nếu như không thấy hoạt động thì chúng ta tiến hành biện pháp hô hấp nhân tạo, xoa bóp ngoài lồng ngực để cứu sống nạn nhân sau đó sẽ chuyển nạn nhân tới trạm y tế gần nhất, bởi vì nếu như được cấp cứu trong vòng 07 phút đầu tiên kể từ Sét Đánh thì 90% nạn nhân được cứu sống.

Chia sẻ mạng xã hội

CÁC TIN KHÁC
Sửa Chữa Tủ Chống Sét
09:37 | 24/09/2019
Chống Sét VAN
10:57 | 22/04/2015
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRẦN GIA - Chuyên cung cấp thiết bị, thi công hệ thống chống sét hàng đầu VIỆT NAM...