Chi tiết

Tìm kiếm nâng cao

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRẦN GIA CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Hậu Quả Khi Bị Sét Đánh


- Đối với người và gia súc, sét nguy hiểm trước hết như một nguồn điện áp cao và dòng lớn. Như chúng ta đã biết, chỉ cần một dòng điện rất nhỏ khoảng vài chục mili ampe đi qua cơ thể có thể gây chết người. Vì thế rất dễ hiểu tại sao Sét Đánh Trực Tiếp người thường chết ngay.

- Nhiều khi sét không đánh trực tiếp cũng gây ra nguy hiểm. Lý do là khi dòng điện sét đi qua một vật nối đất, nó gây nên một sự chênh lệch điện thế khá lớn tại những vùng đất gần nhau, hay nói cách khác là một gara điện thế lớn. Nếu người và gia súc đứng trú mưa khi có Cơn Giông dưới các cây cao, ngoài cánh đồng, nếu cây bị sét đánh, có thể điện áp bước sẽ gây nguy hiểm. Trong thực tế đã có những trường hợp hàng trăm con bò bị chết vì sét đánh.

- Dòng Sét có nhiệt độ rất lớn, khi phóng điện vào các vật cháy được như mái tranh, nhà gỗ, nó có thể gây nên đám cháy lớn. Điểm này cần đặc biệt chú ý đối với việc bảo vệ các khi nhiên liệu và các vật liệu dễ cháy nổ.

- Sét có thể phá hủy về mặt cơ học. Đã có nhiều trường hợp các tháp cao, cây cối bị nổ tung vì khi dòng sét đi qua nung nóng phần lõi. Hơi nước bốc ra quá nhanh và phá vỡ thân cây.

- Nếu công trình nối liền với các vật liệu dẫn điện kéo dài như: đường dây điện, dây điện thoại, đường ra, ống nước v v…Những vật dẫn ấy có thể mang điện thế cao từ xa tới và gây nguy hiểm cho người hoặc các vật dễ cháy nổ.

- Cần chú ý  là điện áp có thể cảm ứng trên các vật dẫn khi có Sét Đánh gần. Điện áp này có thể lên tới hàng chục Kilôvôn và do đó rất nguy hiểm.

- Như vậy, sét đánh có thể gây nguy hiểm trực tiếp hay gián tiếp nên chúng ta cần phải nghiên cứu cách bảo vệ chống sét trực tiếp và Chống Sét Gián Tiếp đối với sét. 

Chia sẻ mạng xã hội

CÁC TIN KHÁC
Sửa Chữa Tủ Chống Sét
09:37 | 24/09/2019
Kỹ Năng Phòng Chống Sét
02:59 | 10/08/2015
Chống Sét VAN
10:57 | 22/04/2015
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRẦN GIA - Chuyên cung cấp thiết bị, thi công hệ thống chống sét hàng đầu VIỆT NAM...